Giỏ hàng

TOP5 điểm đáng chú ý trên VinFast LUX A2.0

Sau khi có thêm ít thời gian tiếp cận với xe sau bài trên tay thì bên dưới đây là tổng hợp 5 điểm đáng chú ý trên xe VinFast LUX A2.0


Khung gầm cho khả năng cách âm tốt.
Khung gầm của LUX A2.0 được phát triển dựa trên chiếc xe 5 Series thế hệ F10 của BMW, có lẽ vì vậy nên phần nào đó thừa hưởng được yếu tố cách âm tốt. Qua thử nghiệm nhanh mà mình đo bằng Apple Watch cho kết quả giao động từ 50db đến 56db, cũng như quá trình vận hành thì không nhận thấy nhiều tiếng ồn khó chịu vọng vào khoang lái ở dải tốc độ thử nghiệm 50-80km/h trong khuôn viên quanh trường đua Đại Nam. Mặc dù trang bị bánh mâm kích thước 19inch nhưng bù lại thì loại lốp trang bị không phải là Runflat nên tiếng ồn phần nào cũng bớt so với vỏ xe Runflat. Về khả năng ổn định thân xe hay độ cứng chắc thì mình nghĩ rằng sẽ cần nhiều trải nghiệm hơn nữa, cũng như mỗi cá nhân ai có quan tâm thì nên trải nghiệm xe thực tế để có nhận định cá nhân mình.

Động cơ và hộp số
Sẽ có hai phiên bản động cơ cũng như trang bị để lựa chọn. Nếu như thích sự mạnh mẽ, khả năng tăng tốc tốt thì sẽ có lựa chọn phiên bản cao cấp với trang bị động cơ 228Hp và Mô-men xoắn đạt 350Nm ở dải vòng tua 1750rpm-4500 rpm và hộp số mặc định là loại tự động 8 cấp. Với trọng lượng bản thân xe khoảng 1,8 tấn, không trang bị chế độ chạy Sport hay Sport Plus, chiếc xe vận hành với phong cách êm ái và nhẹ nhàng, thậm chí mình đã có thử đạp hết ga để tăng tốc từ lúc xe đứng yên nhưng có lẽ phải đến 2 giây sau thì động cơ và hộp số mới phản hồi. Và cũng có thể do không nhắm tới phong cách chạy Sport nên các bước chuyển số hay tăng tốc thì vẫn giữ độ êm cho người ngồi.

Nộ thất với tuỳ chọn da Nappa cao cấp
Da Nappa là một loại da gốc tự nhiên cao cấp, trước đây mình chỉ hay thấy nó trên những xe rất cao cấp. Nhưng thời gian gần đây tại thị trường xe ở Việt Nam thì từ quanh hơn 1 tỷ trở lên cũng có thể điểm qua vài mẫu xe trang bị loại da này, tất nhiên độ hoàn thiện hay trang trí da là khác nhau, cho những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên cơ bản thì nội thất da Nappa cho cái nhìn cao cấp và trải nghiệm khi ngồi cũng mềm mại và êm ái, cộng thêm gốc da tự nhiên nên cũng không quá bí bởi những lỗ thở tự nhiên của da.

Khả năng giải trí và kết nối
Mình thích nghe nhạc trên ô tô, và cũng đã chi 1 khoản khá để nâng cấp âm thanh trên xe lên loại có chất lượng. Và đối với Lux A2.0 mình cũng chú ý đến hệ thống ấm thanh. Được trang bị hệ thống âm thanh 13 loa (chưa nắm được thông số công suất) về cơ bản là cũng đã đủ với 1 số lượng nhu cầu người dùng, kèm theo đó là những kết nối đang dần phổ biến như Apple Carplay hay Android Auto mà theo 1 đại lý của VinFast mình đã tư vấn thì sẽ mở hệ thống phần mềm để có thể sử dụng (vì phần cứng trên xe đã tích hợp rồi). Kèm theo đó là màn hình giải trí kích thước 10.4inch, hiện tại giao diện Việt hoá cũng như giao diện hiển thị chưa tốt, nhưng hy vọng thời gian tới sẽ có những cập nhật để cải thiện tốt hơn.

Điểm cuối cùng cần chú ý đó là những tính năng an toàn của xe
Các hệ thống an toàn sẽ ảnh hưởng đến an toàn bản thân, cũng như trải nghiệm của sự dụng thực tế, mình sẽ để bảng cấu hình tóm tắt bên dưới. Và mình nghĩ rằng nếu các bạn thật sự quan tâm đến những chiếc xe này thì nên liên hệ đại lý và chạy thử thực tế chiếc xe, cũng như sờ, chạm, cầm nắm những chi tiết của xe. Thời điểm hiện tại các đại lý ở miền nam mà mình hỏi qua thì đều đã chuẩn bị xe chạy thử và cũng mở đăng ký thử xe.


Tác giả - thanhtung6868

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top