Giỏ hàng

3 điểm khó chịu khi chat bằng Zalo

Mình không thích Zalo, nhưng vì có nhiều việc phải trao đổi với những người không dùng Telegram nên vẫn cài vào máy. Có nhiều chức năng Zalo làm rất ổn, ví dụ như những chức năng cốt lõi về chat, rồi news feed mạng xã hội để lướt xem thông tin mới từ bạn bè... Nhưng cũng lắm thứ vẫn còn chưa ngon, mình chia sẻ ở đây, hi vọng anh em nào làm Zalo có thể góp ý với đội nhà để làm cho ứng dụng này xịn hơn :D

1. Không đăng nhập được trên nhiều thiết bị


Mình dùng 2 máy tính, 1 ở nhà và 1 công ty, cũng như 1 điện thoại iPhone và 1 iPad. Vấn đề là mình chỉ có thể đăng nhập trên tối đa 2 thiết bị cùng lúc. Thường thì mình sẽ phải sign in Zalo ở cả máy tính lẫn thiết bị di động để tiện cho việc chat, nhưng ngặt cái là đăng nhập account vào máy nhà thì máy công ty sẽ bị out và ngược lại. Tương tự, nếu mình đăng nhập Zalo trên điện thoại thì trên iPad văng, và ngược lại.

Đúng nghĩa mình dành cả tuổi thanh xuân chỉ để đi login Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Vẫn không hiểu vì sao Zalo lại phải giới hạn số máy được phép đăng nhập đồng thời? Nếu Zalo muốn trở thành công cụ chat universal có thể dùng cho cả việc chat chit chơi, tán gái lẫn làm việc (như lời giới thiệu khi mở app Zalo trên desktop) thì đây là thứ cần nâng cấp.

Đang tải dang_nhap_zalo.jpg…


2. Không đồng bộ lịch sử tin nhắn giữa thiết bị di động


Có một cái lạ là tin nhắn Zalo từ điện thoại của mình có thể sync được giữa máy tính và điện thoại, nhưng giữa 2 cái điện thoại với nhau, hoặc giữa iPad với iPhone, thì lại không sync tin nhắn. Buổi tối mình nằm trên giường chat bằng iPad có một thông tin quan trọng, tới lúc cầm iPhone chạy ra đường cần tra cứu lại thông tin đó thì chẳng thấy đâu cả.

Mình có nghe một số anh em giải thích Zalo làm vậy là để bảo mật. Mình thì không thấy được sự bảo mật ở đây, tất cả chỉ là sự bất tiện dành cho người dùng. Nếu anh em sợ người khác xem trộm tin nhắn giữa nhiều thiết bị thì nên dùng biện pháp khác, ví dụ như khóa app, khóa máy cẩn thận chẳng hạn.

Hoặc Zalo cố tình làm vậy để anh em chăn rau cỏ có thể dễ dàng giấu thông tin chăng? :D

3. App trên Mac chưa gọi điện được


Thỉnh thoảng mình cũng cần nhận cuộc gọi, mà đang ngồi máy tính lại cứ phải cầm điện thoại lên thì không tiện chút nào, sao không cho gọi luôn từ máy tính nhỉ? Lại một lần nữa, Zalo đang muốn trở thành công cụ dành cho công việc như lời họ quảng cáo trong app, vậy mà thiếu đi chức năng này thì thiếu sót quá. Telegram, Skype, Slack... cũng là những thứ có thể dùng cho công việc và đã tích hợp chức năng gọi điện từ lâu.

Bản thân Zalo cũng đã có voice call và video call trên app di động rồi, chỉ là họ chưa đem lên app máy tính thôi.

Cũng may là hiếm khi nào mình cần tới Zalo vì đa số đối tác, bạn bè của mình đều dùng Telegram hoặc Facebook Messenger.

Đang tải zalo_desktop.jpg…


Trải nghiệm của anh em với Zalo thế nào? Hãy comment chia sẻ nhé.

Tác giả - Duy Luân

Danh mục tin tức

Từ khóa

Top